Chọn giày thể thao tốt phù hợp

Việc lựa chọn một đôi giày thể thao vừa vặn, đúng cách sẽ nâng cao hiệu quả luyện tập của bạn, đồng thời tránh gây ra chấn thương. Hãy tham khảo nhữnghướng dẫn dưới đây để Chọn giày thể thao tốt phù hợp nhé!

PHẦN 1: CÁCH CHỌN GIÀY CƠ BẢN:

+ Nếu có thể bạn hãy mua giày ở những cửa hàng đặc thù, nhân viên sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cần thiết cũng như tư vấn loại giày nào hợp với môn thể thao nào. Chọn giày thể thao tốt phù hợp Điều này có thể sẽ tốn phí cao hơn một chút so với việc bạn mua bên ngoài nhưng rất xứng đáng với giá trị, đặc biệt là đối với những đôi giày bạn sử dụng thương xuyên.

+ Hãy chọn thời điểm đi mua giày vào lúc cuối ngày, sau khi bạn trải qua một ngày vận động, đó là lúc chân bạn đạt kích cỡ lớn nhất.

+ Khi đi mua giày hãy mang loại vớ mà bạn sẽ mang sau này khi sử dụng đối giày đó.

+ Khi mang thử giày vào, các ngón chân của bạn phải tự do cử động được trong mũi giày.

+ Hãy chọn những đôi giày mang lại ngay cảm giác thoải mái khi bạn mang vào, đừng nghe lời tư vấn rằng nó sẽ từ từ thích ứng!

+ Đi bộ hoặc chạy thử vài bước xem bạn có thoải mái không.

+ Gót giày nên vừa khít, gót chân của bạn không nên bị trượt lên khi bạn chạy hoặc đi bộ.

+ Nếu bạn chơi cùng một môn thể thao nhiều hơn 3 lần 1 tuần thì bạn nên có một đôi giày chuyên dụng dành cho môn đó.

Giày thể thao nam Nike – Mã sản phẩm: H21666
Chọn giày thể thao tốt phù hợp
Xem chi tiết và Giá
—————————————————

PHẦN 2: PHÂN NHÓM CÁC LOẠI GIÀY THỂ THAO:

+ Đi bộ, chạy bộ và giày để luyện tập cường độ cao. Đối với một đôi giày đi bộ, chọn phần mũi giày hơi mềm, có khả năng hút ẩm, có đệm, có tính linh hoạt, kiểm soát tốt khu vực gót chân, nhẹ nhàng và bám đường tốt. Chọn giày thể thao tốt phù hợp

+ Giày dùng cho các môn thể thao trên sân có lưới: quần vợt, bóng rổ, bóng chuyền. Hầu hết các môn thể thao này đòi hỏi người chơi phải di chuyển khá nhiều phía vì vậy mà những đôi giày này phải chịu áp lực rất lớn, bạn nên đến cửa hàng chuyên dụng bán loại giày để tìm mua.

+ Giày dùng cho các môn thể thao sân cỏ: bóng đá, bóng chày. Những đôi giày này đòi hỏi phải tạo được sức bật và tăng tốc cho người chơi, đế giày thường có gai hoặc đinh tán.

+ Các loại giày chuyên dụng riêng dành cho các môn: golf, aerobic và đi xe đạp.

+ Giày cho những môn thể thao ngoài trời: săn bắn, câu cá, chèo thuyền.

PHẦN 3: CÁCH LỰA CHỌN GIÀY CHO TỪNG MÔN THỂ THAO CỤ THỂ:

Bạn có thể sẽ cảm thấy choáng ngợp với hàng loạt thương hiệu giày thể thao đang có trên thị trường, đặc biệt là các hãng giày ngày càng nâng cao nhiều tính năng và mẫu mã đa dạng. Chọn giày thể thao tốt phù hợp Quảng cáo về tính năng của giày thì rất nhiều, nhưng hiếm nơi tư vấn cho bạn lựa chọn được những đôi giày phù hợp với chân bạn. Một thương hiệu không đáp ứng được hết nhu cầu của tất cả mọi người, và những cải tiến mới nhất hoặc những đôi giày đắt giá nhất chưa chắc là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn, nó còn tuỳ thuộc vào đôi chân của bạn nữa.

Những thông tin mà iHuongdan cung cấp dưới đây có thể giúp bạn phần nào trong việc tìm kiếm một đôi giày phù hợp với bản thân, giúp bạn tận hưởng các môn thể thao đầy năng lượng và hạn chế khả năng bị tổn thương.Chọn giày thể thao tốt phù hợp  Những thông tin bao gồm những gì cần biết khi tìm hiểu một đôi giày thể thao, tính năng, làm thế nào để chọn kích cỡ giày thích hợp và điều chỉnh giày khi chân bạn có vấn đề.

1. Giày chạy bộ:

Suy nghĩ thông thường thì một đôi giày chạy bộ nên có một lớp đệm để chống sốc, nhưng điều này lại gây khó chịu với những người thích giày tối giản, gọn nhẹ. Không có nghiên cứu nào cho biết giữa 2 loại thì loại nào tốt hơn, tuy nhiên, nếu bạn chọn một đôi giày có lớp đệm, nhìn tổng thể thì nó sẽ bảo vệ bàn chân và kiểm soát gót chân tốt hơn. Đôi giày có đệm có thể giúp ngăn ngừa viêm gân, đau gót chân thậm chí là hạn chế gãy xương cẳng chân.

2. Giày đi bộ:

Đi bộ là môn thể thao rất tốt cho tim mạch, bạn nên chọn một đôi giày nhẹ nhàng, nên có thêm một lớp đệm chống sốc ở gót chân và ở xương bàn chân, điều này giúp làm giảm đau gót chân, dễ dàng chuyển trọng lượng từ gót chân lên các ngón chân, giảm áp lực trên bàn chân.

3. Giày aerobic

Giày nên đủ nhẹ để ngăn ngừa sự mệt mỏi của chân do phải thực hiện nhiều động tác liên tiếp khác nhau và có một lớp chống sốc ở khu vực xương bàn chân. Nếu có thể, hãy luyện tập aerobic trên một tấm thảm.

3. Giày quần vợt:

Người chơi quần vợt cần một đôi giày cung cấp sự ổn định cả ở bên trong bàn chân và bên ngoài nơi tiếp xúc với sân, có sức bật để bạn chuyển động nhanh về trên lưới. Trên sân đất nện, cần đôi giày có khả năng trượt và lực kéo tốt.

4. Giày bóng rổ:

Nếu là giày bóng rổ bạn nên chọn một đôi dày và cứng, điều này làm tăng sự ổn định khi chạy trên sân.

Tất nhiên bạn không nhất thiết phải chọn từng đôi giày cho từng môn thể thao riêng biệt . Nhưng nếu môn thể thao đó bạn tập luyện thường xuyên, nhiều hơn 3 lần một tuần thì bạn nên có.

Giày thể thao nam Puma– Mã sản phẩm: 120552- Size: 8
Chọn giày thể thao tốt phù hợp
Xem chi tiết và Giá
—————————————————

PHẦN 4: CHỌN GIÀY PHÙ HỢP VỚI BẠN:

Những đôi giày tốt nhất trên thế giới cũng sẽ trở nên vô dụng nếu nó không phù hợp với chân bạn. Hãy trở thành một người tiêu dùng thông thái theo các hướng dẫn sau nhé:

+ Đừng nhờ người khác mua hộ với kích thước của mình nhé, bạn phải đặt chân vào giày để thử.

+ Đi chọn giày vào cuối ngày, đó là lúc bàn chân của bạn đạt kích thước lớn nhất.

+ Mang đôi vớ bạn sẽ mang khi luyện tập để đi thử giày.

+ Hãy chắc rằng có một không gian rộng bằng ngón tay cái từ ngón chân dài nhất đến mũi giày.

+ Chọn đôi giày bạn có thể mở rộng các ngón chân khi đặt vào.

+ Những người phụ nữ có bàn chân rộng lớn nên cân nhắc việc lựa chọn mua giày của nam giới.

PHẦN 5: ĐIỀU CHỈNH GIÀY KHI BÀN CHÂN XẢY RA VẤN ĐỀ:

Khi bàn chân hoặc mắt cá chân bạn có vấn đề, bạn có thể thực hiện một vài thao tác điều chỉnh đơn giản với giày để làm giảm triệu chứng đau khi mang.

+ Miếng lót gót chân là phương pháp hữu hiệu để làm giảm đau gót chân. Được làm bằng cao su, miếng lót gót chân giúp bảo vệ xung quanh gót chân, tránh sưng phồng.

+ Miếng đệm dưới bàn chân giúp bảo vệ các ngón chân được làm bằng chất liệu nỉ hoặc cao su chắc.

+ Vòm hỗ trợ lòng bàn chân, bạn có thể tháo bớt các lớp đế giày và đặt nó vào vị trí lòng bàn chân để bảo vệ khi bàn chân bạn bị đau.

Các bạn yên tâm là các dụng cụ phụ trợ nói trên điều có bán, tuy nhiên, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia y tế trước nếu bạn muốn tập luyện thể thao mà bàn chân đang bị đau nhé!

Một đôi giày thể thao phù hợp với bàn chân và môn thể thao bạn đang tập luyện không những bảo vệ đôi chân, tránh được những chấn thương đáng tiếc mà còn là công cụ góp phần tạo nên sự thành công trong  môn thể thao mà bạn lựa chọn.

Tuy vậy, phần đông chúng ta khi chọn giày thể thao vẫn thường chú ý nhiều đến kiểu dáng, màu sắc mà ít biết đến các tiêu chuẩn cần thiết cho từng môn cụ thể. Cùng tìm hiểu và lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp nhé.

Chân bạn thuộc loại nào?

Đây là điều bạn cần lưu ý trước tiên khi chọn giày, biết được chân của mình thuộc loại nào giúp chọn chính xác kiểu giày phù hợp và bảo vệ được bàn chân khỏi tổn thương khi luyện tập. Để biết chân mình thuộc loại nào bạn chỉ cần nhúng bàn chân vào nước sau đó giẫm lên nền xi măng hoặc bất kỳ một một mặt phẳng nào có thể nhìn thấy rõ dấu chân.

chan

– Nếu dấu bàn chân của bạn lõm sâu, tương tự hình trăng lưỡi liềm thì chân bạn thuộc loại chân mỏng, có phần to ngang. Những người sở hữu đôi bàn chân này, nên chọn đôi giày tương đối thoải mái ở phần mũi và tạo sự thoải mái cho các ngón chân. Ngoài ra, cần một miếng lót phụ cho phần lõm ở lòng bàn chân.

– Nếu dấu bàn chân đầy đặn và phần lõm hầu như không có, thì có thể kết luận chân bạn thuộc loại chân đầy đặn và phẳng. Đối với đôi chân này, bạn cần một đôi giày chịu lực tốt được may và dán chắc chắn ở phần hai bên hông và được đệm ở phần gót.

– Nếu dấu chân của bạn là sự kết hợp của hai dấu chân trên gộp lại tức là bàn chân của bạn thuộc loại bình thường. Những người nằm trong nhóm chân này thường rất dễ dàng trong việc chọn giày, họ có thể đi được tất cả các loại giày.

Giày chạy bộ

Tiêu chuẩn cần chú ý đối với giày chạy bộ là nhẹ, đế mềm và chịu được ma sát lớn. Để đáp ứng được các tiêu chuẩn này, nên chọn loại giày có cấu tạo của đế ngoài bằng cao su chống trượt, phần gót có túi khí chống sốc và đệm bọt khí để giúp hấp thụ lực khi chạy. Phần đế giày tiếp xúc với mặt đất nên có các rãnh lớn để tăng khả năng điều hướng và ma sát tốt. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến độ bám gót của giày để tránh làm tổn thương gót chân cũng như cản trở quá trình chạy.

Giày thể thao nam PUMA– Mã sản phẩm: H21645
Chọn giày thể thao tốt phù hợp
Xem chi tiết và Giá
—————————————————

Giày đi bộ

Giày đi bộ cũng tương tự như giày chạy bộ, tuy nhiên, nếu thường xuyên đi bộ đường dài thì nên chọn loại giày ngoài phần gót có đệm bọt khí chống sốc thì cần chú ý phần thân giày, đặc biệt chỗ lòng bàn chân nên có lớp đệm để giúp giảm bớt lực xuống gót chân và nâng đỡ phần xương bàn chân. Ngoài ra, nên chọn loại đế dày và có phần đế trước cứng để hỗ trợ sự chuyển đổi trọng lượng từ gót chân đến các ngón chân trong quá trình đi bộ.

Giày thể thao nam ECCO– Mã sản phẩm: H21631
Chọn giày thể thao tốt phù hợp
Xem chi tiết và Giá
—————————————————

Giày tập trong nhà

Các môn tập trong nhà như thể dục nhịp điệu, tập aerobic, nhảy hiện đại… giày tập chỉ cần chú ý đảm bảo yếu tố dáng chuẩn, tức là tâm của mũi giày và gót giày phải thẳng với nhau; mềm mại; hấp thu chấn động và hỗ trợ bàn chân chuyển động linh hoạt. Giày tập trong nhà nên chọn loại có trọng lượng nhẹ để giảm sức nặng cho đôi chân khi di chuyển. Đối với các môn tập trong nhà, các chuyên gia khuyến cáo rằng, tốt nhất bạn nên tập luyện trên một tấm thảm mềm.

Giày thể thao nam Rockport– Mã sản phẩm: H21621
Chọn giày thể thao tốt phù hợp
Xem chi tiết và Giá
—————————————————

Giày tennis

Giày tennis là một trong những loại giày đòi hỏi khá nhiều tiêu chuẩn, giày chơi tennis có trọng lượng nặng hơn giày chạy bộ, có thiết kế dây buộc để đảm bảo độ chắc chắn cho chân và không dễ bị tuột khi chuyển động. Ngoài ra, giày chơi tennis cũng cần chọn loại có đế làm bằng cao su và có nhiều rãnh nhỏ gợn sóng để hỗ trợ việc di chuyển theo nhiều hướng. Với tennis hay các môn thể thao dùng vợt, trên mặt sân mềm như sân đất nện, nên chọn loại giày có đế mềm để tăng độ bám còn trên mặt sân cứng bạn có thể chọn loại đế cứng hơn để tăng sức chịu đựng của đôi giày.

 Giày leo  núi

Giày leo núi được đầu tư khá công phu và bạn có thể mua chúng ở những cửa hàng bán giày leo núi chuyên biệt, những tiêu chuẩn cơ bản cho giày leo núi là ở đế của mũi giày được thiết kế với đinh găm để hỗ trợ chân bám chắc vào bề mặt tiếp xúc ở những nơi có địa hình hiểm trở, giày có thể có những cấu tạo vòng nhựa đặc biệt ở phần mắt cá để bảo vệ chân và bên trong được làm bằng chất liệu giữ ấm và chống thấm cực tốt. Chọn giày thể thao tốt phù hợp

giay leo nui

admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.